NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH KÊU TO KHI CHẠY

Ngày Đăng : 28/08/2019 - 9:29 AM

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH KÊU TO KHI CHẠY

 
 
Lý do dẫn đến hiện tượng máy lạnh chạy kêu to
 
     Máy lạnh được biết đến là một thiết bị mang lại một không khí trong lành, cảm giác thoải mái cho các gia đình văn phòng…Tuy nhiên có đôi lúc nó lại phát ra tiếng kêu khiến bạn khó chịu, không thể ngủ hay không thể tập trung làm việc. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì?

 
 
- Thứ nhất có thể do lắp đặt máy chưa đúng cách hoặc do việc lắp các thiết bị còn lỏng. Sau một thời gian hoạt động, độ rung của máy lạnh sẽ khiến các ốc vít hay thiết bị nhỏ trong máy bị bong ra do khi lắp ráp thợ kĩ thuật chưa văn kĩ. Hoặc có thể do pass chân máy bị mòn, không còn khít như lúc đầu. Chính điều này đã đã khiến máy lạnh khi hoạt động phát ra tiếng kêu.
- Thứ hai là do chủ quan từ phía người sử dụng. Trong quá trình sử dụng, bạn ít vệ sinh nên bụi bẩn và vi khuẩn khác tạo thành khối bám vào cách quạt, các vật lạ rơi vào. Vì thế lúc cách quay hoạt động bị cản trở và phát ra âm thanh.
- Ngoài ra cũng có một số lý do khác khiến máy lạnh phát ra tiếng kêu to như lúc hoạt động, máy lạnh bị đè lên cửa sổ hoặc thiết bị làm bằng nhôm hay kin loại…
 
Cách khắc phục hiện tượng máy lạnh kêu to
 
Để có thể khắc phục hiện tượng máy lạnh kêu to, bạn có thể áp dụng một số biện pháp đơn giản mà hiệu qảu ngay sau đây:
 
- Cần chú ý cẩn thận khi lắp đặt, chọn vị trí tốt và không bị vướng bởi các thiết bị khác. Chú ý văn kĩ các thiết bị nhỏ bao gồm ốc vít
- Vệ sinh bảo trì máy lạnh thường xuyên, vệ sinh máy sạch sẽ đặc biệt là quạt gió để tránh hiện tượng bui bẩn tích tụ. Vừa có thể bảo vệ máy lại vừa đảm bảo sức khỏe cho bạn.
- Thường xuyên kiểm tra các bộ phận trong máy, bôi trơn các thiết bị để tạo độ nhạy, giúp máy lạnh chạy êm ái hơn.
 
Hãy liên hệ với chúng tôi khi phát hiện bất cứ 1 dấu hiệu gì khác thường của chiếc máy lạnh của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và đưa ra giải pháp khắc phục kinh thế và hiệu quả nhất cho bạn. Đừng quên chúng tôi là công ty dịch vụ điện lạnh tại nhà uy tín Tphcm nhé!
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TM DV KT ĐIỆN LẠNH LIÊN Á 

Địa chỉ: 133/39 Đường TTN 08, KP 6, P TÂN THỚI NHẤT, Q 12, TP.HCM

HOTLINE: 028 22 537 556 -  Mr Quốc: 0905 471 156

Fax: 028 22 537 556

Email: ctydienlanhliena@gmail.com

Website: dienlanhliena.com

 
Các tin khác