NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG ĐỂ CHỌN ĐƯỢC MÁY LẠNH TỐT CHO GIA ĐÌNH

Ngày Đăng : 02/08/2019 - 3:53 PM

NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG ĐỂ CHỌN ĐƯỢC MÁY LẠNH TỐT CHO GIA ĐÌNH

     Dưới đây là những kinh nghiệm giúp cho người dùng nắm bắt được những điều quan trọng trước khi mua một chiếc điều hòa làm mát.

Lựa chọn khả năng làm lạnh

     Đầu tiên khi chọn mua điều hòa thì người dùng nên chú ý lựa chọn kiểu máy sao cho phù hợp. Người dùng cân nhắc thêm là nên chọn kiểu máy có một chiều lạnh hay hai chiều lạnh. Thông thường đối với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam máy lạnh 1 chiều sẽ là lựa nhiên đối với những người dùng đang sinh sống tại miền bắc, nhiệt độ khí hậu có hai mùa chính đó là mùa đông và mùa hạ, thì hãy cân nhắc tới loại điều hòa hai chiều. Vì ưu điểm của loại máy này hỗ trợ trợ tốt cho cả hai mùa nóng và lạnh, mà còn rất tiết kiệm điện nữa.

Xác định thiết kế phòng

      Điều chúng ta cần làm đó là xác định thiết kế phòng rồi lựa chọn công suất điều hòa sao cho phù hợp đối với diện tích phòng.

  • Như vậy thì máy sẽ không bền hiệu quả làm lạnh sẽ không tốt. Thông thường cứ một 1mx 900 BTU vì vậy người dùng có thể xem xét căn phòng của mình để chọn công suất cho phù hợp. Đối với các căn phòng có diện tích dưới 15mx 9000 BTU ~ 1HP sẽ phù hợp.
  • Còn đối với phòng từ 15mđến 20m x 12000BTU ~ 1,5HP, phòng từ 20mđến 30m x 18000BTU công suất 2HP là phù hợp cuối cùng phòng từ 30mđến 40m x 22000BTU công suất 2,5HP là đủ.

Đây là quy ước chuẩn cho diện tích công suất phòng, vì vậy người dùng có thể căn cứ vào đó để xác định phù hợp cho mình.

Lựa chọn điều hòa tiết kiệm điện

     Đối với hầu hết tất cả gia đình khi mua điện lạnh thì tiêu chí tiết kiệm điện năng là điều ưu tiên hàng đầu.

  • Nếu người dùng đã sử dụng máy lạnh nhiều như là cho phòng ngủ, karaoke thì các bạn nên chọn mua máy lạnh inverter là hợp lí đỡ hao phí điện năng nhất. Còn sử dụng ít thì có thể sử dụng loại máy lạnh thường cũng được.
  • Cũng có một cách để người dùng có thể nhận biết được điều hòa có tiết kiệm điện không bằng cách nhìn tem năng lượng.
  • Thông thường có nhiều có nhiều cấp độ tiết kiệm khác nhau được quy ra và quy ước trên môt thăng điểm do trực tiếp bộ công thương cấp phép.
  • Những chiếc máy lạnh đạt 5 sao sẽ tiết kiệm điện đến tối ưu, thông thường thăng điểm từ 4 sao là khả năng tiết kiệm rất tốt rồi, còn 3 sao chỉ ở mức độ tiết kiệm bình thường.
  • Ngoài ra trong trường hợp máy có cùng số 5 sao, thì ta có thể quy ước hiệu xuất trên (CSPF) hiệu xuất này càng cao thì càng tiết kiệm.

Lựa chon loại Gas 

     Một điều quan trọng mà người dùng cũng phải lưu ý đó là loại gas mà máy lạnh bạn đang sử dụng. Hiện nay có 3 loại gas máy lạnh là (R32) (R41OA) và (R22). Trong đó loại R32 là tốt thì sẽ cho hiệu suất làm lạnh nhanh hơn, hơi tỏa được sâu hơn, dễ chịu mà cũng tiết kiệm điện.

Lưu ý tới độ bền và ổn định

     Thêm nữa người dùng cũng phải chú ý tới máy lạnh có những tính năng và chế độ bền hay không? như là tính năng bảo vệ dàn nóng chống ăn mòn, bảo vệ sụt áp,..những công nghệ này giúp cho máy lạnh máy lạnh có thời gian sử dụng lâu hơn và hạn chế phải đi bảo hành.

Các tiện ích của máy lạnh

     Hiện nay các dòng điều hòa mới đều được trang bị những công nghệ hiện đại, vì thế người dùng nên xem lại nhu cầu gia đình mình cần gì để lựa chọn được cho phù hợp.

  • Vd: nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ người dùng có thể chọn tính năng làm mát dịu nhẹ, nếu muốn bảo vệ tốt sức khỏe cho gia đình chúng ta có thể lựa chọn các tính năng chống khuẩn, lọc bụi
  • Ngoài ra tính năng chống muỗi sẽ hạn chế trường hợp xuất hiện muỗi vằn chui vào trong nhà, thêm nữa người dùng cũng nên để ý tới tiện ích chế độ làm lạnh khác nhau. Mục đích giúp chúng ta có cảm giác thoải mái nhất thì nên chọn những chiếc máy lạnh có khả năng làm lạnh nhanh.
  • Còn muốn dễ chịu hơn người dùng có thể chọn những chiếc máy có khả năng thổi gió đều.

Ngoài ra sau khi mua về người dùng cũng nên lưu ý tuân theo các nguyên tắc lắp đặt của nhà sản xuất, bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của máy.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TM DV KT ĐIỆN LẠNH LIÊN Á 

Địa chỉ: 133/39 Đường TTN 08, KP 6, P TÂN THỚI NHẤT, Q 12, TP.HCM

HOTLINE: 028 22 537 556 -  Mr Quốc: 0905 471 156

Fax: 028 22 537 556

Email: ctydienlanhliena@gmail.com

Website: dienlanhliena.com

Các tin khác