VỆ SINH VÀ BẢO TRÌ MÁY LẠNH KHÁC NHAU THẾ NÀO?

Ngày Đăng : 21/06/2019 - 10:12 AM

Vệ sinh và bảo trì máy lạnh khác nhau thế nào?

     Bạn còn đang hoài nghi về các cụm từ vệ sinh máy lạnh và bảo trì máy lạnh? Bạn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa chúng? Qua bài viết ĐIỆN LẠNH LIÊN Á cung cấp sau đây, những thắc mắc trên sẽ không còn là vấn đề đối với bạn nữa.

Không ít gia đình nghĩ rằng vệ sinh và bảo trì máy lạnh là giống nhau. Tuy nhiên, giữa 2 hình thức này có 1 số điểm khác nhau.

Thời gian tiến hành

     Theo các chuyên gia điện lạnh khuyến nghị, sau khoảng thời gian sử dụng từ 6 tháng, bạn nên tiến hành vệ sinh và bảo trì máy lạnh 1 lần để đảm bảo trạng thái sạch sẽ, không ẩn chứa những tác nhân gây bệnh về hô hấp.

Bảo trì máy lạnh thì phụ thuộc vào mức độ và tần suất sử dụng máy lạnh mỗi ngày. Tiến hành bảo trì trước mùa sử dụng hoặc từ 3 đến 6 tháng 1 lần để đảm bảo rằng máy lạnh của bạn vẫn đủ khỏe và cho hiệu quả sử dụng tối đa.

Các bước thực hiện

Quá trình tiến hành vệ sinh máy lạnh chỉ gồm 3 bước đơn giản và nhanh chóng:

  • Vệ sinh lưới lọc bụi
  • Kiểm tra dây nối
  • Bơm gas

Tuy chỉ gồm 3 bước như trên, nhưng việc bạn làm ngơ với việc vệ sinh sẽ khiến máy lạnh rơi vào trạng thái hư hỏng. Để máy lạnh hoạt động với hiệu suất cao nhất thì bạn nên đảm bảo rằng gas luôn được bơm đầy đủ

Bảo trì máy lạnh lại phức tạp hơn với quy trình nhiều bước hơn:

-- Vệ sinh máy lạnh.

-- Kiểm tra tình trạng bên ngoài của giàn nóng/lạnh (vỏ máy), các điểm nối điện; khả năng lưu thông gió của giàn nóng/lạnh; loại bỏ vật cản.

-- Vệ sinh khoang chứa quạt và cánh quạt của giàn lạnh, lưới lọc bụi, máng chứa nước ngưng cục lạnh, vỏ máy và kiểm tra sự rò rỉ gas tại rắc co nối.

-- Ngoài ra còn kiểm tra các chi tiết khi thiết bị đang hoạt động: độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén; áp suất của gas trong máy; độ ồn của quạt (cục nóng/lạnh) và so sánh với trị số cho phép…

Chi phí sử dụng dịch vụ

Việc chi bao nhiêu tiền cho bảo trì máy lạnh còn phụ thuộc vào thời gian bao lâu bảo trì một lần và cả yếu tố hư hỏng, sửa chữa, thay mới của thiết bị. Hay nói một cách dễ hiểu, chi phí bảo trì sẽ phụ thuộc vào độ hư hỏng của máy lạnh

Dù vệ sinh hay bảo trì máy lạnh thường xuyên không chỉ giúp máy hoạt động bền bỉ mà còn là cách bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình. Qua bài viết, ĐIỆN LẠNH LIÊN Á hy vọng bạn đã hiểu được tầm quan trọng của vệ sinh và bảo trì máy lạnh. Hãy là người sử dụng máy lạnh thông minh nhé.

ĐIỆN LẠNH LIÊN Á luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh khi bạn có nhu cầu, hãy vào web: dienlanhliena.com hoặc liên hệ trực tiếp: 02822 537556 - 090 547 11 56 nhân viên LIÊN Á sẽ liên hệ nhận việc và vệ sinh máy lạnh đúng theo thời gian, nhu cầu của gia đình. Với sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên và mức giá hợp lý, ĐIỆN LẠNH LIÊN Á sẽ đảm bảo máy lạnh của bạn sạch sẽ, hoạt động hiệu quả hơn.

Các tin khác